Khi nào thay dầu xe máy Yamaha? Cập nhật lịch thay dầu xe máy mới nhất

Khi nào cần thay dầu xe máy Yamaha, câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi không phải khách hàng nào cũng thường xuyên tu bổ và bồi dưỡng xe của mình. Vì vậy trong bài viết này Qtex sẽ cập nhật lịch thay dầu xe máy mới nhất.  

Thời gian định kỳ thay dầu xe máy Yamaha

Yamaha đã cập nhật thời gian bảo dưỡng và thay dầu xe máy Yamaha định kỳ trong sách hướng dẫn sử dụng cho từng loại xe. Bạn nên nhớ thay dầu nhớt đúng kỳ để duy trì phong độ cho xe của mình nhé.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn dầu nhớt xe máy? Top 5 loại dầu nhớt phổ biến nhất

Lịch thay dầu xe máy Yamaha Exciter

Đối với xe Yamaha Exciter 150 bạn nên thay dầu khi xe chạy khoảng 1000-3000 km thay 1 lần và nên lọc nhớt sau mỗi 6000 km hoặc 6 tháng. Nếu việc thay nhớt xe Yamaha Exciter 150 được diễn ra định kỳ sẽ đảm bảo các chi tiết động cơ xe luôn được bôi trơn liên tục, giúp xe bạn vận hành trơn tru hơn.

Lịch thay dầu xe máy Yamaha Exciter
Lịch thay dầu xe máy Yamaha Exciter

Lịch thay dầu xe máy Yamaha Sirius 

Đối với xe Yamaha Sirius bạn nên thay dầu khi xe chạy khoảng 2000 km hoặc 4 tháng thì thay nhớt mới 1 lần. Thay nhớt xe máy Yamaha Sirius tiêu chuẩn sẽ giúp xe cải thiện khả năng tăng tốc và duy trì hiệu suất cao của động cơ lâu hơn. 

Lịch thay dầu xe máy Yamaha Sirius 
Lịch thay dầu xe máy Yamaha Sirius

Lịch thay dầu xe Yamaha Janus 

Đối với xe Yamaha Janus bạn nên thay dầu nhớt máy khi xe chạy khoảng 1500-2000 km hoặc 12  tháng và thay nhớt số (nhớt láp) sau 3000-4000 km thay 1 lần. Việc thay xe Yamaha Janus đúng kỳ sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu và kéo dài tuổi đời cho xe. 

Lịch thay dầu xe Yamaha Janus 
Lịch thay dầu xe Yamaha Janus

Lịch thay dầu xe máy Yamaha Jupiter

Đối với xe Yamaha Jupiter bạn nên thay dầu khi xe chạy khoảng 2000-3000 km thì thay nhớt mới 1 lần. Việc thay nhớt xe Yamaha Jupiter nếu được diễn ra thường xuyên sẽ giúp xe bạn hoạt động ổn định và được bôi trơn, bảo vệ các bộ phận bên trong động cơ tối ưu nhất.  

Lịch thay dầu xe máy Yamaha Jupiter
Lịch thay dầu xe máy Yamaha Jupiter

Lịch thay dầu xe máy Yamaha Grande

Đối với xe Yamaha Grande bạn nên thay dầu khi xe chạy khoảng 2000-3000 km thì nên thay nhớt mới 1 lần. Nếu thay dầu nhớt Yamaha Grande theo khuyến cáo của nhà sản xuất tính năng bôi trơn tốt hạn chế ma sát giữa các bộ phận giúp xe tăng tốc êm và mượt hơn. 

Lịch thay dầu xe máy Yamaha Grande
Lịch thay dầu xe máy Yamaha Grande

>> Xem thêm: Khi nào thay dầu xe máy Honda? Cập nhật lịch thay dầu xe máy mới nhất

Dấu hiệu cần thay dầu xe máy Yamaha

Hãng xe Yamaha khuyến cáo khách hàng, khi xe của bạn xuất hiện những dấu hiệu sau cho thấy xe bạn đang thiếu dầu trầm trọng và cần thay ngay nếu không được khắc phục sớm sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận động cơ bên trong bị hư hỏng.

Màu sắc của dầu xe máy

Sử dụng que thăm dầu để kiểm tra, nếu thấy nhớt có màu vàng hoặc nâu là nhớt còn sử dụng được. Nhưng nếu thấy nhớt có màu đen thì cho thấy rằng loại nhớt này không còn đảm bảo chất lượng bôi trơn cho động cơ, cần được thay ngay. 

Âm thanh khi vận hành xe

Sau thời gian sử dụng xe, nếu khi xe hoạt động mà phát ra những tiếng kêu to, ồn khác hơn bình thường thì chứng tỏ rằng các bộ phận động cơ trong xe đang thiếu dầu trầm trọng để bôi trơn làm cho các bộ phận động cơ cọ sát với nhau tạo ra những âm thanh khó chịu, vì thế bạn cần phải thay nhớt mới cho xe.

Khó khởi động xe

Việc khó khởi động xe nguyên nhân chủ yếu là dầu quá đặc hoặc đến từ sự thiếu nhớt bôi trơn cho các động cơ bên trong. Vì thế, bạn nên lựa chọn những loại dầu phù hợp để thay nhớt và bảo dưỡng xe thường xuyên sẽ giúp động cơ vận hành êm ái hơn, hạn chế tình trạng xe đề không nổ. 

Dấu hiệu cần thay dầu xe máy Yamaha khi khó khởi động xe
Dấu hiệu cần thay dầu xe máy Yamaha khi khó khởi động xe

>> Xem thêm: 5 dấu hiệu xe máy cần thay nhớt

Hy vọng qua bài viết này của Qtex đã cập nhật lịch thay dầu xe máy Yamaha để bạn có thể áp dụng để lựa chọn loại dầu nhớt chất lượng, uy tín  phù hợp với xe của mình nhé. 

Nếu bạn vẫn còn chưa tìm được địa chỉ mua và thay dầu xe máy ở đâu thì QTEX là giải pháp tốt nhất dành cho xe của bạn. Qtex là nơi cung cấp giải pháp bôi trơn động cơ và hộp số xe máy với sản phẩm dầu nhớt tính năng cao phù hợp với mọi loại xe.  

Đặc biệt, Qtex đã không ngừng cải tiến mọi mặt về chất lượng dầu nhớt nhằm đảm bảo đáp ứng các chỉ tiêu kỹ thuật, chất lượng sản phẩm hoàn toàn thỏa mãn những yêu cầu bôi trơn khắt khe nhất của máy móc thiết bị.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ qua số hotline 02873 004 165 hoặc trao đổi trực tiếp qua fanpage tại đây để được hỗ trợ nhanh chóng.

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc tiếp