Khi nào thay dầu xe máy Honda? Cập nhật lịch thay dầu xe máy mới nhất

Thay dầu xe máy Honda là việc chủ xe cần thực hiện thay định kỳ theo hàng tháng để bảo vệ động cơ xe luôn được vận hành tốt, trơn tru. Vậy xe máy Honda đi bao nhiêu km thì thay dầu. Qua bài viết sau đây Qtex sẽ cập nhật lịch thay dầu xe máy mới nhất 2023.   

So sánh dầu động cơ và dầu hộp số

Dầu động cơ và dầu hộp số
Dầu động cơ và dầu hộp số

Dầu động cơ và dầu hộp số giống và khác nhau ở điểm nào hãy cùng tìm hiểu 2 loại dầu nhớt này qua phần viết sau: 

 • Giống nhau: dầu động cơ và dầu hộp số đều có chung các chất phụ gia chống ăn mòn, bôi trơn, làm mát và bảo vệ các bộ phận trong động cơ.
 • Khác nhau: thông số kỹ thuật và các chất phụ gia dùng để sản xuất ra hai loại dầu này. Cụ thể là dầu động cơ cần phải có phụ gia chất tẩy sạch và chất tăng độ phân tán. Dầu hộp số cần có chất phụ gia chịu cực.   

Các dấu hiệu nhận biết nên thay dầu xe máy

Một số dấu hiệu nhận biết nên thay dầu xe máy
Một số dấu hiệu nhận biết nên thay dầu xe máy

Khi thấy xe bạn xuất hiện những dấu hiệu dưới đây cho thấy xe bạn đang thiếu nhớt trầm trọng thì hãy nhanh chóng đưa thay dầu xe máy Honda ngay để tránh tình trạng xe bị hư hỏng.

 • Trong quá trình vận hành xe động cơ nhanh bị nóng
 • Khi chạy xe phát ra các tiếng ồn
 • Xe chạy yếu hơn bình thường
 • Không có dầu trên que thăm dầu.

Vì sao phải thay dầu xe máy định kỳ?

Thay nhớt xe máy định kỳ đảm bảo rằng các bộ phận bên trong động cơ luôn được bảo vệ
Thay nhớt xe máy định kỳ đảm bảo rằng các bộ phận bên trong động cơ luôn được bảo vệ

Việc không thay dầu xe máy Honda thường xuyên các bộ chi tiết bên trong động cơ sẽ bị mài mòn xe sẽ hao xăng hơn . Vì thế việc thay nhớt xe máy định kỳ đảm bảo rằng các bộ phận bên trong động cơ luôn được bảo vệ và bôi trơn giúp xe máy luôn đạt trạng thái ổn định nhất, bền bỉ hơn và kéo dài tuổi thọ cho xe.

Thời gian định kỳ thay dầu xe máy Honda

Phụ thuộc vào loại xe, điều kiện môi trường và nguyên lý hoạt động khác nhau sẽ được nhà sản xuất khuyến cáo thời gian định kỳ thay dầu xe máy Honda nhất định. 

Thời gian thay dầu động cơ

Thời gian thay dầu động cơ là cứ sau mỗi 1500-2000 km
Thời gian thay dầu động cơ là cứ sau mỗi 1500-2000 km

Thời gian thay dầu động cơ là cứ sau mỗi 1500-2000 km là khoảng cách mà cần phải thay dầu xe máy Honda định kỳ để tránh tình trạng dầu bị cháy và bị biến chất. 

Thời gian thay dầu hộp số

Dầu hộp số sẽ được thay khi xe máy hoạt động khoảng từ 7000-9000 km
Dầu hộp số sẽ được thay khi xe máy hoạt động khoảng từ 7000-9000 km

Thông thường đối với dầu hộp số sẽ được thay khi xe máy hoạt động khoảng từ 7000-9000 km thì nên cần thay dầu nhớt hộp số mới để đảm bảo xe luôn vận hành trơn tru và ổn định.

Lưu ý khi thay dầu xe máy Honda

Bạn đã nắm được thời gian thay dầu xe máy Honda định kỳ rồi thì trước khi thay nhớt cho xe máy bạn cần lưu ý một số điều sau đây.

Lưu ý khi thay dầu xe máy Honda
Lưu ý khi thay dầu xe máy Honda
 • Để động cơ nghỉ ngơi từ 30-60 phút trước khi thay nhớt xe máy
 • Dùng que thăm dò để kiểm tra tình trạng nhớt trong xe, nếu nhớt còn màu vàng nhạt  thì còn sử dụng được và ngược lại nếu nhớt có màu đen thì cần phải thay ngay
 • Lượt bỏ hết nhớt cũ và tháo bộ lọc rửa sạch bằng dầu diesel
 • Nên chọn loại nhớt xe máy Honda chính hãng phù hợp với xe máy của mình và kiểm tra nhãn mác sản phẩm trước khi đưa nhân viên đổ dầu vào xe
 • Sau khi thay dầu nhớt xong, cần khởi động xe trước khi chạy ít phút để nhớt chảy đều và bôi trơn các chi tiết máy trong động cơ.  

Hy vọng qua bài viết trên của Qtex đã cập nhật những thông tin về lịch thay dầu xe máy Honda mới nhất 2023 bạn có tham khảo để thay nhớt định kỳ và lựa chọn loại nhớt phù hợp với xe máy của mình nhé. 

Nếu bạn vẫn còn chưa biết mua dầu nhớt xe máy ở đâu thì Qtex là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho xe máy của bạn. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp giải pháp bôi trơn động cơ và hộp số xe máy luôn cải tiến về mọi mặt về chất lượng để thỏa mãn những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Dầu nhớt xe máy Qtex
Dầu nhớt xe máy Qtex

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ qua số hotline 02873 004 165 hoặc trao đổi trực tiếp qua fanpage tại đây để được hỗ trợ nhanh chóng.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc tiếp