5 dấu hiệu xe máy cần thay nhớt

Xe máy được xem là phương tiện di chuyển phổ biến tại Việt Nam. Sử dụng xe máy hàng ngày mà không nhận biết được xe máy cần thay nhớt khi nào là một điều thiếu sót. Chính vì thế, trong bài viết này Qtex sẽ chia sẻ 5 dấu hiệu xe máy cần thay nhớt mà bạn cần quan tâm và phải biết. 

Nhận biết dấu hiệu xe máy cần thay dầu

Thay dầu nhớt giúp động cơ xe của bạn được vận hành êm mượt và ổn định
Thay dầu nhớt giúp động cơ xe của bạn được vận hành êm mượt và ổn định

Việc thay dầu nhớt giúp động cơ xe của bạn được vận hành êm mượt và ổn định. Nếu để xe hết nhớt quá lâu sẽ khiến động cơ xe bị hư hỏng, vì thế để tránh tình trạng này xảy ra thì dưới đây Qtex sẽ chia sẻ cách nhận biết dấu hiệu xe máy cần thay nhớt.

Xe chạy yếu hơn bình thường

Khi xe máy thiếu nhớt thì các chi tiết bên trong động cơ máy không được bôi trơn đầy đủ sẽ dẫn đến tình trạng xe chạy ì ạch, chậm chạp hơn bình thường. Đó cũng chính là dấu hiệu xe máy cần thay nhớt mới.  

Động cơ xe nhanh bị nóng

Dầu nhớt dùng để bôi trơn và làm mát động cơ xe máy khi trong quá trình vận hành. Khi xe tăng tốc chạy được một đoạn động cơ xe nhanh bị nóng hoặc xe thải ra khí đen thì đây cũng là một dấu hiệu xe máy cần thay nhớt.  

Động cơ phát ra tiếng động lạ

Đây được coi là một trong những dấu hiệu xe máy cần thay nhớt dễ nhận biết nhất bởi bạn là người sử dụng xe hàng ngày nên sẽ quen thuộc với âm thanh động cơ nếu phát ra tiếng kêu to, lạ là đồng nghĩa là xe bạn đang thiếu nhớt. 

Thăm nhớt nhưng không thấy

Bạn có thể kiểm tra xe hết nhớt bằng cách dùng que thăm nhớt để kiểm tra, nếu không thấy nhớt dính trên que thăm dầu thì đó cho biết rằng bên trong bình đã hết nhớt, đồng thời đó cũng là dấu hiệu xe máy cần thay nhớt kịp thời. 

Đèn cảnh báo liên tục nhấp nháy

Hiện nay các dòng xe máy đã được lắp đặt cảm biến có thể thông báo cho khi động cơ của bạn đang bị thiếu dầu nhớt. Đèn cảnh báo sẽ liên tục nhấp nháy cũng là thời điểm cảnh báo dấu hiệu xe máy cần thay nhớt.

Hậu quả để xe máy hết dầu mà không thay

Khi xe xuất hiện những dấu hiệu xe máy cần thay nhớt như ở trên đã liệt kê mà bạn không khắc phục ngay lập tức thì có thể dẫn đến những hậu quả sau:

Xe máy hết dầu mà không thay dẫn đến hậu quả tốt xăng nhiều hơn bình thường
Xe máy hết dầu mà không thay dẫn đến hậu quả tốt xăng nhiều hơn bình thường
  • Xe sẽ tốn xăng nhiều hơn bình thường bởi nhớt không có để bôi trơn làm động cơ nóng nhanh, xe chạy chậm thì sẽ làm cho lượng nhiên liệu tiêu tốn gấp đôi.
  • Để xe hết nhớt trong thời gian quá lâu, nếu không có dầu bôi trơn các chi tiết bên trong động cơ sẽ không được làm mát sẽ dẫn đến tình trạng xe bị cháy động cơ.
  • Nếu xe không còn nhớt, các linh kiện bên trong động cơ tạo ra ma sát lớn dẫn đến các đũa bị vỡ, cháy khiến cho xe bị lột dên và không vận hành được. 

Thời điểm thích hợp nhất để thay dầu xe máy

Thời gian để thay dầu nhớt cho xe máy còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số km, thời tiết, môi trường và mức độ sử dụng xe của bạn. Theo các kỹ sư ô tô Mỹ khuyên rằng thời điểm thích hợp để thay nhớt xe máy thích hợp là sau khi xe chạy khoảng 2000 km đối với xe máy mời và từ 1000-1500 km đối với xe cũ.  

Xe chạy khoảng 2000 km với xe máy và 1000-1500km với xe cũ
Xe chạy khoảng 2000 km với xe máy và 1000-1500km với xe cũ

Bài viết trên của Qtex đã tổng hợp một số dấu hiệu xe máy cần thay nhớt hiệu quả nhất. Hy vọng qua bài viết này có thể nắm được những nhận biết đơn giản để lựa chọn thời gian thay dầu và mua nhớt chất lượng phù hợp với xe của mình. 

Nếu bạn vẫn còn chưa biết mua dầu nhớt xe máy và thay dầu xe ở đâu thì Qtex là giải pháp tốt nhất dành cho xe máy của bạn. Qtex đã sáng chế và sản xuất ra các loại dầu tính năng cao, dầu nhớt và mỡ bôi trơn cao cấp phù hợp với mọi ứng dụng phục vụ đời sống cũng như sản xuất công nghiệp

Dầu nhớt xe máy Qtex
Dầu nhớt xe máy Qtex

Mọi thắc mắc bạn có thể liên lạc trực tiếp qua số hotline 02873 004 165 hoặc trao đổi trực tiếp qua fanpage tại đây để được hỗ trợ nhanh chóng.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc tiếp