Thay dầu xe ô tô sau bao nhiêu km? Kinh nghiệm quý báu khi thay dầu xe

Bạn đã biết được tầm quan trọng của việc thay dầu nhớt định kỳ cho xe ô tô, tuy nhiên thay dầu xe ô tô sau bao nhiêu km thì không phải chủ xe nào cũng nắm được. Vì vậy, trong bài viết này của Qtex sẽ chia sẻ cho bạn một chút kinh nghiệm quý báu khi thay dầu xe.   

Thay dầu xe ô tô sau bao nhiêu km?

Thay dầu xe ô tô sau bao nhiêu km: 5000 - 12000 km
Thay dầu xe ô tô sau bao nhiêu km: 5000 – 12000 km

Thông thường theo khuyến cáo của các kỹ sư ô tô cần thay dầu xe ô tô khi xe vận hành từ khoảng 5000-12000 km thì nên thay dầu nhớt mới cho xe. Để đảm bảo động cơ xe được hoạt động tốt nhất. 

Xe mới đi bao nhiêu km thì thay nhớt?

Xe mới mua nên chạy từ 1000 - 3000 km
Xe mới mua nên chạy từ 1000 – 3000 km

Đối với những xe ô tô mới mua được nhà sản xuất khuyến nghị nên thay dầu khi xe chạy được quãng đường khoảng từ 1000-3000 km thì nên thay nhớt mới cho xe. 

Thay dầu nhớt xe ô tô theo thời gian sử dụng

Thay dầu xe ô tô sau bao nhiêu km: 3-6 tháng
Thay dầu xe ô tô sau bao nhiêu km: 3-6 tháng

Dầu nhớt có công dụng bôi trơn cho động cơ, tuy nhiên theo thời gian thì dầu sẽ bị khô và chất lượng nhớt cũng sẽ giảm làm cho khả năng bôi trơn động cơ kém. Vì thế, bạn cần thay dầu nhớt ô tô mới khi bạn sử dụng xe từ 3-6 tháng/1 lần. 

Vì sao cần phải thay dầu nhớt ô tô định kỳ

Dầu nhớt động cơ sẽ sinh ra nhiều muội than, cặn bẩn chống lại ma sát gây mòn
Dầu nhớt động cơ sẽ sinh ra nhiều muội than, cặn bẩn chống lại ma sát gây mòn

Trong quá trình vận hành xe ô tô sẽ đốt cháy nhiên liệu, các chi tiết động cơ sẽ tiếp xúc với nhau tạo ra ma sát sinh ra nhiều muội than, cặn bẩn. Lúc này dầu nhớt động cơ sẽ có tác dụng chống lại ma sát gây mòn, làm mát động cơ và làm sạch các tạp chất này. Do đó bạn cần thay dầu nhớt ô tô định kỳ để động cơ luôn được bảo vệ tối ưu nhất. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chu kỳ thay dầu xe ô tô

Điều kiện vận hành sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ thay dầu xe ô tô
Điều kiện vận hành sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ thay dầu xe ô tô

Ngoài những yếu tố như điều kiện môi trường, xe chạy bao nhiêu km,… thì các yếu tố sau đây cũng sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ thay dầu xe ô tô. 

Theo điều kiện vận hành

Khi xe chạy liên tục ở những địa hình xấu, nhiều dốc thì động cơ sẽ hoạt động hết năng suất đồng nghĩa với việc này thì dầu nhớt cần phải bôi trơn động cơ liên tục thì chu kỳ thay dầu xe ô tô sẽ sớm hơn. 

Tuổi đời của xe

Việc thay dầu xe ô tô sớm hay muộn thì còn tùy thuộc vào tuổi đời của xe, vì khi tuổi đời xe quá lâu thì các chi tiết bên trong động cơ cũng sẽ hao mòn theo thời gian. Chính vì vậy, xe ô tô cũ cần nên thay nhớt mới sớm hơn xe ô tô mới.

Thói quen lái xe

Những thói quen lái xe như đạp phanh liên tục, chở quá tải… làm cho động cơ hoạt động hết công suất khiến chất lượng dầu giảm. Vì thế một trong những thói quen này cũng sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ thay dầu cho xe ô tô. 

Định mức thay nhớt xe ô tô

Thay dầu xe ô tô sau bao nhiêu km sẽ phụ thuộc vào điều kiện đi lại
Thay dầu xe ô tô sau bao nhiêu km sẽ phụ thuộc vào điều kiện đi lại

Định mức thay nhớt xe ô tô trong thực tế sẽ phụ thuộc vào thể trạng xe, nhu cầu sử dụng và chất lượng của nhớt.

  • Đối với xe mới thay nhớt lần đầu khi xe chạy khoảng 1000-2000 km thì bạn nên cần thay nhớt mới để loại bỏ các mạt kim loại.
  • Sau lần thay nhớt xe đầu tiên thì nên thay nhớt mới khi xe chạy được khoảng từ 4000-10000 km, tùy thuộc vào chất lượng nhớt mà bạn chọn thay cho phù hợp với xe ô tô của mình. 

Lợi ích của việc thay dầu định kỳ

Thay dầu xe ô tô sau bao nhiêu km: Định kỳ sẽ giúp xe vận hành trơn tru
Thay dầu xe ô tô sau bao nhiêu km: Định kỳ sẽ giúp xe vận hành trơn tru

Lợi ích của việc thay dầu định kỳ thường xuyên sẽ giúp xe luôn vận hành trơn tru, tăng tuổi thọ và bảo vệ các bộ phận bên trong động cơ. Đồng thời giúp tiết kiệm xăng và hiệu suất động cơ hoạt động tốt hơn. 

Có nên thay dầu xe ô tô trong hãng

Khi bạn thay dầu xe ô tô trong hãng sẽ được bảo hành và trực tiếp nhân viên kỹ thuật thực hiện kiểm tra tình trạng động cơ, khả năng bôi trơn thông qua màu sắc của dầu. Và sẽ được nhân viên hỗ trợ tư vấn chọn loại dầu nào cho phù hợp với xe của bạn. 

Tuy nhiên, nếu bạn thay nhớt ở hãng sẽ có một cái bất cập là thời gian đợi chờ lâu, chi phí sẽ cao hơn so với bạn thay dầu ô tô bên ngoài. 

Thay dầu xe ô tô trong hãng sẽ chờ đợi lâu hơn ở ngoài
Thay dầu xe ô tô trong hãng sẽ chờ đợi lâu hơn ở ngoài

Hãy yên tâm và tin tưởng Qtex – một trong những thương hiệu cung cấp dầu nhớt uy tín được ứng dụng công nghệ nhớt cao cấp, được thiết kế và sản xuất độc quyền của tập đoàn nhớt Qtex danh tiếng thế giới, nhớt mang lại sự bảo vệ tối ưu và khả năng vận hành đáng tin cậy.

Dầu nhớt xe thương mại & tàu thuyền được thiết kế theo công thức độc quyền của tập đoàn nhớt Qtex, đáp ứng phù hợp với mọi ứng dụng phục vụ đời sống cũng như sản xuất công nghiệp. Đặc biệt, hiện nay Qtex đã có showroom cung cấp thay nhớt miễn phí.

Dầu nhớt xe thương mại & tàu thuyền Qtex
Dầu nhớt xe thương mại & tàu thuyền Qtex

Bài viết trên của Qtex đã chia sẻ về thông tin về nên lựa chọn và thay dầu xe ô tô sau bao nhiêu km. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp cho bạn nhiều nội dụng hữu ích để thay và mua nhớt chất lượng phù hợp với xe của mình. 

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ qua số hotline 02873 004 165 hoặc trao đổi trực tiếp qua fanpage tại đây để được hỗ trợ nhanh chóng.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc tiếp