Hãy ghi nhớ các lưu ý khi thay nhớt xe máy

Khi sở hữu một chiếc xe máy, việc thay nhớt định kỳ là một điều quan trọng trong việc bảo dưỡng và duy trì hiệu suất hoạt động của xe. Tuy nhiên, không chỉ là thay nhớt, bạn cũng cần lưu ý những điều quan trọng để đảm bảo rằng việc thay nhớt được thực hiện đúng cách. Hãy cùng QTEX tìm hiểu các lưu ý khi thay nhớt xe máy để đảm bảo xe của bạn luôn hoạt động ổn định và bền bỉ.

Hãy ghi nhớ các lưu ý khi thay nhớt xe máy
Hãy ghi nhớ các lưu ý khi thay nhớt xe máy

1. Xác định loại nhớt phù hợp:

Mỗi loại xe máy sử dụng một loại nhớt khác nhau vì vậy việc xác định loại nhớt phù hợp cho xe của bạn là điều cực kỳ quan trọng. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc tham khảo với thợ sửa xe để biết loại nhớt tốt nhất cho xe của bạn. Sử dụng nhớt đúng loại và chất lượng sẽ giúp bảo vệ động cơ và gia tăng tuổi thọ của xe máy.

dầu nhớt qtex

2. Kiểm tra nhãn mác và niêm phong của dầu nhớt:

Khi mua dầu nhớt mới, hãy kiểm tra nhãn mác và niêm phong trên bao bì của sản phẩm. Đảm bảo rằng dầu nhớt bạn mua là chính hãng. Niêm phong trên sản phẩm dầu nhớt bảo đảm rằng dầu nhớt không bị nhiễm bẩn hoặc oxi hóa trước khi sử dụng, đồng thời đảm bảo chất lượng và hiệu suất tối ưu của nhớt.

3. Kiểm tra nhớt trước khi thay:

Trước khi tiến hành thay nhớt, hãy kiểm tra màu sắc và độ nhớt của dầu cũ. Dầu nhớt bẩn, mờ đục hoặc có màu sắc không đồng nhất có thể là dấu hiệu của sự oxi hóa, nhiễm bẩn trong hệ thống nhớt. Trong trường hợp này, hãy đặc biệt chú ý và kiểm tra nguyên nhân của vấn đề trước khi thay nhớt mới.

Cách kiểm tra nhớt xe ô tô với 4 bước đơn giản, dễ thực hiện

4. Tuân thủ lịch trình thay nhớt:

Một lưu ý quan trọng khác là tuân thủ lịch trình thay nhớt được đề ra. Xe máy cần được thay nhớt định kỳ để loại bỏ bụi bẩn, cặn bẩn và chất làm kem trong nhớt cũ. Điều này đảm bảo rằng động cơ luôn hoạt động ổn định và tăng hiệu suất của xe. Hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng để biết chu kỳ thay nhớt cụ thể cho xe của bạn. Đây cũng là 1 trong các điều quan trọng trong các lưu ý khi thay nhớt xe máy.

XE TẢI VÀ CHU KỲ THAY NHỚT

5. Kiểm tra mức dầu nhớt:

Trước khi thay nhớt, hãy kiểm tra mức dầu nhớt hiện tại của xe. Đảm bảo rằng mức dầu đủ để đảm bảo sự hoạt động của động cơ. Nếu mức dầu quá thấp, hãy bổ sung nhớt phù hợp để tránh việc gây hư hỏng đến động cơ.

Cách kiểm tra dầu nhớt máy ô tô: 5 bước đơn giản nhanh chóng

6. Làm sạch hệ thống nhớt:

Trước khi thay nhớt mới, hãy đảm bảo làm sạch hệ thống nhớt bằng cách thay bộ lọc nhớt. Bộ lọc nhớt giúp loại bỏ bụi bẩn và cặn bẩn có thể gây hư hỏng cho động cơ. Thay bộ lọc nhớt định kỳ sẽ giúp bảo vệ động cơ và duy trì hiệu suất tối ưu của xe máy.

7. Đặt niềng xe trong tư thế thích hợp:

Khi thay nhớt, đặt niềng xe ở một tư thế thích hợp để đảm bảo dầu nhớt được thoát hoàn toàn và không có lưu chất cũ tồn đọng trong hệ thống. Điều này cũng giúp nhớt mới đổ vào động cơ một cách hiệu quả và đồng đều.

8. Đảm bảo nhớt chảy đều trong động cơ xe máy:

Sau khi thay nhớt, hãy khởi động xe và để động cơ hoạt động trong một thời gian ngắn. Điều này giúp dầu nhớt chảy đều vào các bộ phận quan trọng trong động cơ, đồng thời loại bỏ bất kỳ không khí mắc kẹt trong hệ thống nhớt. Hãy đảm bảo rằng dầu nhớt đang chảy mượt mà và không có hiện tượng dư lượng chảy ra từ động cơ.

Trên đây là các lưu ý quan trọng khi thay nhớt xe máy mà bạn nên ghi nhớ. Đảm bảo bạn thực hiện những lưu ý này để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất cho chiếc xe của mình. Bảo dưỡng định kỳ và thay nhớt đúng cách sẽ giúp xe máy của bạn luôn hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ của động cơ. Nhớt xe máy chính là “máu” của động cơ, vì vậy hãy ghi nhớ lưu ý khi thay nhớt xe máy để đảm bảo xe của bạn luôn hoạt động tốt và tăng tuổi thọ.

Lời kết:

Hi vọng những chia sẻ của QTEX sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về các lưu ý khi thay nhớt xe máy

Nếu bạn đang còn chưa biết mua dầu nhớt ở đâu uy tín, chất lượng? QTEX là một trong những thương hiệu dầu nhớt uy tín mà bạn đang tìm kiếm lâu nay. Vì thế bạn có thể tham khảo các sản phẩm dầu nhớt cho ô tô tại đây để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ qua số hotline 02873 004 165 hoặc trao đổi trực tiếp qua fanpage tại đây để được hỗ trợ nhanh chóng.

Đánh giá bài viết này

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc tiếp