Ảnh hưởng của dầu thủy lực đến sức khỏe con người

Nhiều người làm việc trong môi trường tiếp xúc nhiều với các loại dẫu mỡ công nghiệp như dầu thùy lực, dầu động cơ, mỡ bôi trơn liệu có bị ảnh hưởng tới sức khỏe hay không? Dầu thủy lực là gì và dầu thủy lực có độc không? Chúng gây ra những bệnh gì cho con người và phương án bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Dầu thủy lực là gì?

Dầu thủy lực là một loại dầu bôi trơn động cơ được sử dụng cho các loại máy móc công nghiệp hạng nặng như máy nâng, xe tải nặng, dàn máy công nghiệp sản xuất tự động.

Dầu thủy lực là gì?

Dầu thủy lực được làm từ dầu gốc khoảng, chiếm khoảng 90% thành phần là dầu thô (tổ hợp chất hydrocarbon thuộc nhóm parafin từ đầu mỏ) và 20% còn lại chứa trên dưới 20 loại phụ gia khác nhau để nâng cao chất lượng thành phẩm dầu thủy lực dùng trong công nghiệp nặng.

dầu thủy lực còn chứa rất nhiều chất dung môi khác nhau mà khi bay hơi lên sẽ gây ra mùi khó chịu trong không khí

Không chỉ vậy, trong dầu thủy lực còn chứa rất nhiều chất dung môi khác nhau mà khi bay hơi lên sẽ gây ra mùi khó chịu trong không khí và gây ra ảnh hưởng xấu cho sức khỏe khi con người tiếp xúc với chúng. Tốt nhất là không nên để trẻ em tiếp xúc với môi trường độc hại này quá lâu sẽ gây ra nhiều bệnh về đường hô hấp, họng, thần kinh. Các chất hóa học độc hại có thể xâm nhập vào cơ thể qua tiếp xúc da, có thể gây ảnh hưởng tới viêm da, gan, thận, thần kinh và nhiễm độc máu. Hàng năm có tỷ lệ nhất định bệnh nhân ung thư (benzene, ethylbenzene, toluene, xylene…) do tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Dầu thủy lực gây nguy cơ tăng ung thư vú

Một nghiên cứu trước đây ở Mỹ cho hay rằng có tới 17 loại hóa chất gây ra bệnh ung thư vú.  Các hóa chất này chứa trong các sản phẩm: dầu công nghiệp, xăng, dầu diesel, khí thải từ động cơ xe, chất chống cháy, phụ gia giữ màu, chất tẩy sơn…

Vậy phụ nữ nên hạn chế tiếp xúc với môi trường độc hại này càng xa càng tốt.

Vậy phụ nữ nên hạn chế tiếp xúc với môi trường độc hại này càng xa càng tốt.

Làm thế nào để hạn chế tiếp xúc với dầu công nghiệp

Cách hữu hiệu nhất chính là luôn luôn trang bị quần áo bảo hộ, găng tay, ủng/giày cao su, mắt kính và khẩu trang chống độc, bụi, mùi.

Làm thế nào để hạn chế tiếp xúc với dầu công nghiệp

Trong các nhà xưởng lớn có uy tín luôn có biển cảnh báo và được giám sát nghiêm ngặt quy tắc an toàn lao động trước khi bạn bước vào bên trong không gian làm việc. Cũng chính là để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn thân nhân viên và cả gia đình của họ.

Đối với phụ nữ khi ra đường nên hạn chế ở những khu vực có lượng khí thải cao như khói bụi, khói từ động cơ xe máy, ô tô, khói từ dầu nhớt xe ô tô thải ra, máy phát điện, máy cắt cỏ… Hoặc nên trang bị đầy đủ khi bắt buộc phải thực hiện các công việc kể trên.

Bảo quản nhiên liệu cẩn thận

Dầu động cơ hoặc dầu thủy lực hay dầu diesel cho xe ô tô hiện nay chưa có nhiên liệu nào có thể thay thế chúng. Tiếp xúc với chúng là điều không thể thay đổi được. Cách làm tốt nhất chính là hạn chế sử dụng và ít tiếp xúc bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu.

Do đó khi bảo quản cần phải thật cẩn thận vì khả năng gây cháy nổ cao. Môi trường xung quanh cần phải thông thoáng, có quạt thông khí, không tiếp xúc môi trường có nhiệt độ cao gây bắt lửa.

Bảo quản nhiên liệu cẩn thận

Tiếp xúc nhiều với mùi của chất hóa học cũng sẽ gây cho con người nhiều bệnh về hô hấp, nặng có thể chóng mặt, buồn nôn, bất tỉnh hoặc tệ hơn nữa là tử vong. Cần tránh xa khu vực có trẻ em nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh mới đẻ.

Không nên lưu trữ quá nhiều nhiên liệu dầu thủy lực nếu không cần thiết, tránh tiếp xúc trực tiếp dưới ánh mặt trời.

 

Qtex RO 68
Dầu thủy lực cao cấp QTEX RO 68

Lời kết:

Hi vọng những chia sẻ của QTEX sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về Ảnh hưởng của dầu thủy lực đến sức khỏe con người. Nếu bạn đang còn chưa biết mua dầu thủy lực ở đâu uy tín, chất lượng? QTEX là một trong những thương hiệu dầu nhớt uy tín mà bạn đang tìm kiếm lâu nay. Vì thế bạn có thể tham khảo các sản phẩm dầu nhớt cho ô tô tại đây để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ qua số hotline 02873 004 165 hoặc trao đổi trực tiếp qua fanpage tại đây để được hỗ trợ nhanh chóng.

Đánh giá bài viết này

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc tiếp