5 dấu hiệu xe tay ga hết nhớt và cần thay ngay

Xe tay ga là phương tiện lưu thông phổ biến tại Việt Nam, nhưng chưa chắc là mọi người đã biết khi nào xe cần thay nhớt. Vậy dấu hiệu xe tay ga hết nhớt như thế nào? Hãy cùng Qtex tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nhận biết dấu hiệu xe tay ga hết nhớt

Hãy nhanh chóng đưa xe đi thay dầu ngay nếu phát hiện có 5 dấu hiệu xe tay ga hết nhớt như sau. Nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây hư hỏng động cơ xe của bạn.

Xe chạy yếu hơn bình thường

Xe ga chạy yếu hơn bình thường
Xe ga chạy yếu hơn bình thường

Sau một thời gian sử dụng, xe máy sẽ thiếu nhớt hoặc dầu trong xe đã cũ thì không thể bôi trơn các chi tiết bên trong động cơ hoàn hảo được làm ảnh hưởng đến khả năng tăng tốc của xe. Nếu xe của bạn có dấu hiệu chạy yếu, chậm chạp hơn bình thường thì chắc chắn rằng xe bạn đang hết nhớt.

Động cơ xe nhanh bị nóng

Dấu hiệu xe tay ga hết nhớt khi động cơ xe nhanh bị nóng
Dấu hiệu xe tay ga hết nhớt khi động cơ xe nhanh bị nóng

Dầu nhớt có công dụng bôi trơn, làm mát cho động cơ xe trong quá trình vận hành xe. Nếu dầu trong xe cạn thì sẽ không đủ bôi trơn, giảm ma sát trong động cơ làm cho động cơ xe nhanh bị nóng. 

Động cơ phát ra tiếng động lạ

Động cơ phát ra tiếng động lạ
Động cơ phát ra tiếng động lạ

Dầu nhớt để lâu không thay thì sẽ không đảm bảo chất lượng để bôi trơn động cơ xe, vì thế trong quá trình hoạt động xe các bộ phận động cơ cọ sát với nhau phát ra tiếng kêu sẽ to khi bạn vặn ga. 

Không có dầu trên que thăm nhớt

Không có dầu trên que thăm nhớt
Không có dầu trên que thăm nhớt

Bạn có thể sử dụng que thăm dầu được đậy trên hộp dầu của xe, mở và kiểm tra thử dầu có bám trên que hay không nếu không hoặc dầu có màu đen thì nhớt trong xe đã đến lúc cần được thay mới.  

Màu sắc của dầu nhớt

Dấu hiệu xe tay ga hết nhớt do màu sắc của dầu nhớt
Dấu hiệu xe tay ga hết nhớt do màu sắc của dầu nhớt

Thông thường, dầu nhớt động cơ có màu sáng và có thể nhìn xuyên qua nếu đựng trong cốc thủy tinh. Nếu dầu cũ sẽ có màu sẫm hoặc đen đồng nghĩa với việc bạn cần phải thay nhớt mới cho xe. 

Thay nhớt xe tay ga thường xuyên có lợi ích gì?

Việc thay dầu nhớt xe tay ga thường xuyên sẽ giúp các động cơ trong xe được vận hành trơn tru, hoạt động ổn định và xe tăng tốc êm, mượt. Ngoài ra còn giúp kéo dài tuổi thọ và thời gian sử dụng xe của bạn. 

Thay nhớt xe tay ga giúp động cơ vận hành trơn tru
Thay nhớt xe tay ga giúp động cơ vận hành trơn tru

Bao lâu thì tôi nên thay dầu cho xe tay ga của mình?

Đối với xe ga mới mua bạn nên thay nhớt lần đầu khi xe chạy khoảng 500 km và lần thay tiếp theo khi xe chạy được khoảng từ 1000-1500 km. Cần thay nhớt hộp số cho xe tay ga khi xe chạy khoảng 3000 km. 

Bài viết trên của Qtex đã tổng hợp một số dấu hiệu xe tay ga hết nhớt hiệu quả nhất. Hy vọng qua bài viết này có thể nắm được những nhận biết đơn giản để lựa chọn thời gian thay dầu và mua nhớt chất lượng phù hợp với xe của mình. 

Thay dầu cho xe tay ga khi chạy khoảng 1000 - 1500 km
Thay dầu cho xe tay ga khi chạy khoảng 1000 – 1500 km

Nếu bạn vẫn còn chưa biết mua và thay dầu nhớt xe ga ở đâu thì Qtex là giải pháp tốt nhất dành cho xe của bạn. Qtex là nơi cung cấp giải pháp bôi trơn động cơ và hộp số xe máy với sản phẩm dầu nhớt tính năng cao phù hợp với mọi loại xe. 

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ qua số hotline 02873 004 165 hoặc trao đổi trực tiếp qua fanpage tại đây để được hỗ trợ nhanh chóng.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc tiếp