4 Mẹo cần biết để tiết kiệm xăng cho mùa nóng

Thời tiết với Việt Nam luôn nắng nóng và khắc nghiệt, cộng thêm tình hình giá xăng hiện nay đang thiếu hụt và tăng cao, nên nhiều người quan tâm đến các vấn đề làm sao để tiết kiệm xăng mùa nóng. Cùng tìm hiểu thêm những thông tin bài viết để dưới để biết được các mẹo hữu ích bạn nhé.

Sử dụng hệ thống điều hòa đúng cách

Thời tiết ở Việt Nam luôn trong tình trạng nắng nóng, vì vậy nhiều phương tiện xe ô tô bắt buộc phải di chuyển trước tình trạng nhiệt độ cao.

Trong khi hệ thống điều hòa của xe ô tô chiếm phần lớn ảnh hưởng trong việc tiêu hao nhiên liệu xăng, vì vậy để bạn cần biết cách sử dụng điều hòa đúng cách, để tiết kiệm xăng mùa nóng khi di chuyển trong điều kiện thời tiết tại Việt Nam.

  • Bạn nên kiểm tra và vệ sinh hệ thống điều hòa xe thường xuyên để tránh ảnh hưởng tới quá trình làm mát lưu thông không khí, giảm bớt bụi bặm và không khí trong xe cũng trong sạch hơn.
  • Ưu tiên đỗ xe ở những nơi có cây hoặc bóng râm bao phủ, hoặc có thể sử dụng tấm tản nhiệt bao phủ bên trên xe để giảm tác động nhiệt bên ngoài vào bên trong, đồng thời tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào ảnh hướng để màu và độ bền của lớp sơn bên ngoài.

CÔNG TY TNHH HERMIT ASIA

Lái xe tiết kiệm nhiên liệu

Việc điều chỉnh tốc độ lái cũng ảnh hưởng khá nhiều đến vấn đề tiết kiệm xăng mùa nóng, bạn nên

  • Duy trì tốc độ di chuyển: tốc độ di chuyển ổn định trong quá trình lái xe cũng góp phần tiết kiệm được nhiên liệu xăng trong mùa nóng. Ngược lại khi lái xe mà điều chỉnh tốc độ lên xuống đột ngột sẽ rất hao xăng. Các chuyên gia khuyến khích nên duy trì tốc độ từ 50-80km/h là khoảng tốc độ tối ưu nhất.
  • Giữ chân ga, chân phanh: Nên giữ khoảng an toàn với những phương tiện đi trước hoặc sau, để hạn chế đạp chân gia giảm tốc và phanh đột ngột sẽ ảnh hưởng đến guồng làm việc của động cơ xe.
  • Tắt máy xe trong thời gian hợp lí: Một số bạn hay có thói quen vẫn duy trì máy xe khi dừng lâu ở một địa điểm nào đó, tuy nhiên việc đó sẽ làm hao tốn nhiên liệu. Ngoài ra nó sẽ làm tăng lượng khí thải và hao tốn hơn lúc khởi động lại.
  • Không hạ cửa sổ khi di chuyển với vận tốc cao: Nhiều bạn hay mở cửa sổ để thông thoáng hơn, cũng như có thể cảm nhận được không khí từ bên ngoài khi lái xe. Tuy nhiên bạn đâu biết rằng, việc này sẽ làm tăng lực cản của gió, động cơ hoạt động nhiều hơn, đồng thời sẽ tốn nhiên liệu hơn.

CÔNG TY TNHH HERMIT ASIA

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì hệ thống xe

Khi bạn sở hữu một xe ô tô có giá trị cao thì việc kiểm tra và bảo hành các thiết bị xe thường xuyên là vô cùng cần thiết, nó giúp đảm bảo an toàn cho người lái, tiết kiệm được chi phí thay thế sửa chữa máy móc, vận hành hệ thống máy cũng trơn truông hơn, đồng thời có thể tiết kiệm xăng mùa nóng

Kiểm tra nước làm mát

Khi ô tô hoạt động trong thời tiết nắng nóng liên tục rất dễ gây ra cháy nổ, vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra hệ thống nước làm mát xe nó có cạn hay chưa để bổ sung khi cần thiết, tranh để di chuyển giữa được làm gặp vấn đề.

CÔNG TY TNHH HERMIT ASIA

Kiểm tra bugi

  • Các thiết bị máy móc trong xe hay là bugi đều có thời gian sử dụng quy định, theo khuyến cáo sử dụng của nhà sản xuất.
  • Bạn để lưu ý thời gian để thay thế cho phù hợp tránh trường hợp sử dụng đến hao mòn quá độ.
  • Nếu bugi hoạt động tốt sẽ làm tăng hiệu suất hoạt động đánh lửa, tiết kiệm được xăng mùa nóng.

CÔNG TY TNHH HERMIT ASIA

Kiểm tra áp suất lốp.

Việc sẽ dụng xe với áp suất lốp phù hợp sẽ tiết kiệm xăng mùa nóng tốt hơn so với sử dụng áp suất lớp non.

CÔNG TY TNHH HERMIT ASIA

Không đổ xăng khi trời nóng

Theo vật lý học thì xăng là chất lỏng có độ co lại hoặc giãn nở phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài cũng thời tiết, để tránh lượng xăng bốc hơi nhiều thì bạn chỉ cần đổ xăng lúc cần thiết.

CÔNG TY TNHH HERMIT ASIA

Lời kết:

Hi vọng những chia sẻ của QTEX sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về 4 Mẹo cần biết để tiết kiệm xăng cho mùa nóng. Nếu bạn đang còn chưa biết mua dầu nhớt ở đâu uy tín, chất lượng? QTEX là một trong những thương hiệu dầu nhớt uy tín mà bạn đang tìm kiếm lâu nay. Vì thế bạn có thể tham khảo các sản phẩm dầu nhớt cho ô tô tại đây để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ qua số hotline 02873004165 hoặc trao đổi trực tiếp qua fanpage tại đây để được hỗ trợ nhanh chóng.

Đánh giá bài viết này

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc tiếp